Sách Hướng dẫn thuốc tương phản ESUR v10 bản gốc Tiếng Anh và bản dịch Tiếng Việt

sach huong dan thuoc tuong phan esur 2018 v10

Hướng dẫn về thuốc tương phản ESUR là tài liệu hướng dẫn về thuốc tương phản được phát hành bởi Ủy ban an toàn về thuốc tương phản, Hội hình ảnh Niệu-Dục Châu Âu (ESUR). Phiên bản 10 được được cập nhật năm 2018 và được dịch sang nhiều ngôn ngữ. Bản Tiếng Việt này được Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam phát hành.

Giới thiệu sách

Thuốc tương phản được sử dụng trong Chẩn đoán hình ảnh ngày càng nhiều, giúp chẩn đoán nhiều bệnh chính xác hơn và tạo điều kiện để phát hiện các tổn thương nhỏ, tăng giá trị và hiệu quả chẩn đoán. Tuy nhiên thuốc tương phản cũng có những tác dụng phụ và có thể tử vong như những trường hợp báo chí đã nêu trong những năm qua.

Contrast Media Safety Guidelines” là tài liệu uy tín hướng dẫn về thuốc tương phản được phát hành rộng rãi bởi Ủy ban an toàn về thuốc tương phản, Hội hình ảnh Niệu-Dục Châu Âu (ESUR). Bản hướng dẫn đầu tiên bắt đầu từ năm 1994 và cập nhật trung bình mỗi 2-3 năm. Trong các năm qua, hơn 200.000 bản đã được in và dịch sang nhiều ngôn ngữ. Mặc dù các loại thuốc tương phản đang được sử dụng hiện tại đã có mặt trên thị trường nhiều năm, nhưng những thay đổi nhỏ về các tác dụng không mong muốn của thuốc tương phản được quan tâm cập nhật.

Phiên bản 10 của Bản hướng dẫn được ban hành năm 2018, bao gồm cập nhật về các phản ứng cấp không mong muốn của thuốc tương phản gadolinium và các thông tin khác về gadolinium, tổn thương thận cấp sau khi tiêm thuốc tương phản (PC-AKI) và liên quan của hội chứng đa u tủy với thuốc tương phản.

Bản dịch Tiếng Việt “Bản hướng dẫn ESUR 2018 về thuốc tương phản – Phiên bản 10.0” được Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam phát hành làm tài liệu phục vụ Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân toàn quốc lần thứ 21 tổ chức tại Đà Nẵng năm 2019.

– Bản gốc Tiếng Anh: Contrast Media Safety Guidelines 10.0 (2018). Nguồn: ESUR (www.esur.org)
– Bản dịch Tiếng Việt: Bản hướng dẫn ESUR về thuốc tương phản 2018 (phiên bản 10). Nguồn: Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam (radiology.com.vn)
– Bản online Tiếng Việt: hinhanhykhoa.com/huong-dan-esur-ve-thuoc-tuong-phan-2018-esur-10

Nhận sách hướng dẫn ESUR về thuốc tương phản 2018 (v10)

Bạn đọc vui lòng điền thông tin nhận sách vào form bên dưới, chúng tôi sẽ gửi sách (pdf) vào địa chỉ email bạn cung cấp.


    Sinh viên Y khoaKỹ thuật viên CĐHABS CĐHABS chuyên khoa khácKhác


    Sách dịch Tiếng ViệtSách gốc Tiếng AnhCả hai sách

    Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký Nhận bài viết mới và theo dõi Kênh Youtube

    Sách Y khoa Tiếng Anh Medical Books

    Tải thêm Ebook tiếng Anh