Sách học Tiếng Anh Y khoa dành cho sinh viên

Cập nhật sách: 10/11/2023

Giới thiệu

Tiếng Anh với sinh viên Y khoa là một trong những yêu cầu quan trọng. Muốn nâng cao kiến thức, cập nhật chuyên môn và giao lưu quốc tế thì bắt buộc các y bác sỹ phải học và thông thạo ít nhất một ngoại ngữ.

Chúng tôi tổng hợp các sách, tài liệu cần thiết cho việc rèn luyện Tiếng Anh chuyên ngành Y, từ các thuật ngữ cơ bản đến giao tiếp với bệnh nhân, trao đổi với đồng nghiệp…

Các bạn nên dùng sách giấy để dễ học và ghi nhớ hơn. Tuy nhiên một số sách đã không còn phát hành hoặc hay dùng thì có thể tải pdf hoặc chụp lưu lại trên điện thoại để tra cứu khi cần thiết. Bản pdf của các sách được cung cấp ở đây đã lưu truyền trên mạng rất lâu rồi nên chúng tôi tập hợp lại để giúp tra cứu khi không có sách trong tay. Chúng tôi xin nhắc lại: nên dùng sách giấy, vì chính việc học của các bạn và vì bản quyền tác giả sách.

Sách Y khoa Tiếng Anh kinh điển các bạn tham khảo ở đây: Sách Y khoa kinh điển dành cho sinh viên

Sách Y khoa Tiếng Việt các bạn tham khảo ở đây: Sách Y khoa Tiếng Việt hay dành cho sinh viên


Tổng hợp sách học Tiếng Anh Y khoa dành cho sinh viên

Tiếng Anh chuyên ngành Y (Bộ Y tế)

Đây là sách giáo khoa của Bộ Y tế dùng làm tài liệu phục vụ công tác đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ cho các đối tượng là sinh viên Y Dược. Mục tiêu của sách nhằm giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, các thuật ngữ và các cấu trúc trong y học thông dụng thông qua các bài đọc hiểu, bài hội thoại, bài tập ngữ pháp và bài đọc thêm.

Sách giúp bạn đọc có thể:

 • Nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành Khoa học Sức khoẻ.
 • Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, các cấu trúc cơ bản trong bài học.
 • Áp dụng được cấu trúc câu trong các tình huống thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.
 • Đọc hiểu được các đoạn văn phong chuyên ngành Khoa học Sức khoẻ.

Nội dung sách Tiếng Anh chuyên ngành Y được biên soạn dựa trên cơ sở tham khảo các tài liệu tiếng Anh (tài liệu tham khảo cuối sách). Sách có các bài đọc hiểu, các bài hội thoại, các bài tập ngữ pháp giúp bạn đọc nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản của Tiếng Anh và có kỹ năng giao tiếp trong các tình huống thường gặp.

>> Tải sách pdf: Tieng Anh chuyen nganh Y (Bo Y te)


English In Medicine For Medical Specialists (UMP HCMC)

Giáo trình Tiếng Anh chuyên ngành Y khoa của Bộ Môn Ngoại Ngữ – Đại học Y Dược TP HCM biên soạn dùng để giảng dạy cho sinh viên Y khoa. Nội dung sách về giải phẫu và sinh lý các hệ cơ quan trong cơ thể, qua đó các bạn có thể học được các thuật ngữ y khoa một cách cơ bản nhất.

Cuốn sách này dành cho những bạn nào mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh Y khoa và là nền tảng cần thiết để học sâu hơn.

>> Tải sách pdf: English In Medicine For Medical Specialists (UMP HCMC)


Thuật ngữ Y khoa căn bản

Tiếng anh y khoa là vô vàn thuật ngữ y học rất khác với tiếng anh phổ thông. Hiểu rõ gốc từ hình thành sẽ giúp các bạn dễ dàng trong học tập, tra cứu. Sách “Thuật ngữ Y khoa căn bản” do Group Cập nhật kiến thức Y khoa biên dịch từ cuốn “Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach” giúp các bạn hiểu rõ các thuật ngữ chuyên môn y khoa.

Một thuật ngữ y khoa chứa một vài hay tất cả những thành phần sau: gốc từ, dạng kết hợp, tiếp đầu ngữ (tiền tố), tiếp vị ngữ (hậu tố). Các thành phần này kết hợp với nhau quyết định nên nghĩa của một từ. Việc phân tích từ thành các thành phần cấu thành nên nó hết sức quan trọng trong việc hiểu nghĩa một thuật ngữ.

Với cuốn sách này, bạn sẽ bắt đầu bằng cách học các phần của từ gốc, các hình thức kết hợp, tiếp vị ngữ và tiếp đầu ngữ. Sau đó, sử dụng sự hiểu biết của bạn về các phần từ để tìm hiểu thuật ngữ và có thể đoán từ này chỉ bệnh hay một triệu chứng, thuộc vùng cơ quan nào, bản chất là gì.

Sách là một ấn phẩm giúp bạn bước đầu tiếp cận thuật ngữ y khoa và là cơ sở để tra cứu, đọc sách và từ đó phát triển lên sau này.

>> Tải sách pdf: Thuat ngu Y khoa can ban (Medical Terminology Systems)
>> Tải sách gốc (EN): Medical Terminology Systems: A Body Systems Approach


Chú giải thuật ngữ Y học Anh-Việt thông dụng (BS Nguyễn Xuân Cẩm)

Sách do BS Nguyễn Xuân Cẩm biên soạn dành cho người Việt tại Vương Quốc Anh nhằm giúp tra cứu sách báo y khoa và dễ dàng hơn khi tiếp xúc với bác sĩ người nước ngoài.

Xin trích dẫn lời nói đầu của BS Nguyễn Xuân Cẩm cho quyển sách này:

“Qua những buổi giảng huấn, nói chuyện và giải đáp về y khoa cho các đồng hương ở Luân Đôn và ngoài tỉnh, chúng tôi nhận được lời yêu cầu Hội Tâm Thần Việt Nam xuất bản một quyển từ điển thông dụng để giúp họ trong việc tra cứu sách báo y khoa và dễ dàng hơn khi tiếp xúc với bác sĩ người nước ngoài.
Chúng tôi cho biên soạn quyển Chú Giải Thuật Ngữ Y Học Anh-Việt Thông Dụng này hầu đáp ứng nhu cầu trên, với trọng tâm là giải thích rõ ràng những từ ngữ thường dùng để quý vị nắm vững ý nghĩa của các từ cần tra cứu.
Phong Phú – Dễ Hiểu là phương châm hàng đầu trong quá trình biên soạn và chúng tôi hy vọng quyển sách này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu của quý vị.
Tất nhiên chúng tôi không sao tránh khỏi những sai sót, và rất mong quý vị sẽ đóng góp ý kiến để lần tái bản sau được thêm phần toàn hảo” – Bác sĩ Nguyễn Xuân Cẩm

>> Tải sách pdf: Chu giai thuat ngu Y hoc Anh-Viet


Thuật ngữ Y khoa Việt-Anh (BS Nguyễn Văn Hùng)

Sách “Thuật ngữ Y khoa Việt-Anh” tập hợp các thuật ngữ chuyên ngành Y khoa được tác giả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, rất thiết thực và hữu ích dành cho tất cả bạn đọc thuộc chuyên ngành y khoa.

Trong thực hành ngoại ngữ, việc dịch những thuật ngữ chuyên ngành y từ ngôn ngữ Việt sang ngôn ngữ Anh đã khiến không ít người cảm thấy bối rối. Với mục đích giúp cho các bạn đọc đang học tập hay công tác trong lĩnh vực y học cảm thấy tự tin hơn và vận dụng chuẩn xác những cụm từ thuật ngữ chuyên ngành, Bs. Nguyễn Văn Hùng đã dành hơn mười năm nghiên cứu và cho ra đời bộ sưu tập hơn 20.000 thuật ngữ được dịch từ Việt sang Anh.

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, hệ thống từ được sắp xếp theo dạng thứ tự ABC giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu cụm từ cần tìm kiếm.

>> Tải sách pdf: Thuat ngu Y khoa Viet-Anh


Cẩm nang người dịch Tiếng Anh Y khoa

Sách được viết bởi các tác giả Trịnh Thanh Toản, Trương Hùng và cộng sự, Nhà xuất bản Trẻ phát hành. Sách được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các thuật ngữ, cụm từ mẫu câu và đoạn văn có liên quan đến chủ điểm y học, qua đó giúp cho sinh viên Y có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình.

Sách gồm 5 phần:

 • Phần 1 : Từ và các mẫu câu về bệnh tật nói chung
 • Phần 2 : Từ và câu về cấu tạo, chức năng và các rối loạn cơ thể người
 • Phần 3 : Dạy và học Tiếng Anh Y khoa
 • Phần 4 : Các bài học căn bản trau dồi tiếng anh y khoa
 • Phần 5 : Các thuật ngữ y học Anh-Việt A-Z

>> Tải sách pdf: Cam nang nguoi dich Tieng Anh Y khoa


Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa

Sổ tay luyện dịch tài liệu Y khoa được biên soạn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các thuật ngữ, cụm từ, mẫu câu và đoạn văn có liên quan đến chủ điểm y học, qua đó giúp người dịch tiếng Anh có tư liệu phục vụ cho công tác học tập và dịch thuật của mình. Tác giả sách: Tuyết Minh, NXB Thế Giới phát hành.

Nội dung của sách gồm 4 phần:

 • Phần 1: Từ và mẫu câu về bệnh tật nói chung
  Phần này gồm 13 mục trình bày thuật ngữ, cụm từ và các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp giữa bệnh nhân và bác sĩ. Các chủ điểm thật đa dạng, có liên quan đến các tình huống như cấp cứu và gọi bác sĩ, đau đầu, đau mắt, thị lực yếu, đau tai, đau mũi, miệng, răng, hen, lao, tim mạch…
 • Phần 2: Từ và câu về cấu tạo, chức năng và các chứng rối loạn của cơ thể con người.
  Phần này gồm 14 chủ điểm giúp người đọc trau dồi từ vựng và luyện dịch các mẫu câu có liên quan đến cấu trúc cơ thể con người – tất cả được trình bày dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.
 • Phần 3: Trau dồi kĩ năng đọc hiểu – nghe – nói tiếng Anh Y khoa
  Phần này nhắm đến đối tượng bạn đọc là sinh viên và cán bộ giảng dạy chuyên ngành Y khoa. Nội dung gồm 8 chủ điểm rèn đủ các kỹ năng nghe, nói, viết và đọc hiểu
 • Phần 4: 14 bài học căn bản trau dồi từ vựng tiếng Anh Y khoa.
  Phần này đưa vào rất nhiều bài tập dưới hình thức trắc nghiệm, giúp bạn đọc tự rèn luyện và trắc nghiệm kiến thức tiếng Anh Y khoa của mình.

>> Tải sách pdf: So tay luyen dich tai lieu Y khoa


Sổ tay người học Tiếng Anh Y khoa

Sách của nhóm tác giả Nguyễn Phước Vĩnh Cố, Tôn Nữ Thanh Thảo, Tôn Nữ Hải Anh, Bảo Nguyên về việc dịch thuật ngữ Y học dành cho các dịch giả trong và ngoài ngành Y. Ở các trường ngoại ngữ tại Việt Nam, dịch thuật chuyên ngành nói chung và dịch thuật y học nói riêng chưa được chú trọng một cách đặc biệt.

Bài viết đã phân tích và xem xét các các khía cạnh ngôn ngữ và ngữ dụng về ngữ vực và thuật ngữ y học tiếng Anh trong dịch thuật. Ngoài ra cũng cung cấp một số phương thức gợi ý để dịch các thuật ngữ y học. Đây là một tài liệu có ý nghĩa thực tiễn cho sinh viên ngành y và những ai quan tâm đến dịch thuật y học.

Nội dung sách:

 • Chương I: THUẬT NGỮ Y HỌC VÀ DỊCH THUẬT
 • Chương II: CÁC THUẬT NGỮ Y HỌC CĂN BẢN
 • Chương III: THUẬT NGỮ Y HỌC TIẾNG ANH: HỆ TIM MẠCH
 • Chương IV: 7 NGÀY ĐỂ CÓ VỐN TỪ TIẾNG ANH Y KHOA CĂN BẢN: HỆ TIM MẠCH
 • Chương V: 7 NGÀY ĐỂ CÓ VỐN TỪ TIẾNG ANH Y KHOA CĂN BẢN: HỆ HÔ HẤP
 • Chương VI: 7 NGÀY ĐỂ CÓ VỐN TỪ TIẾNG ANH Y KHOA CĂN BẢN: HỆ TIÊU HÓA
 • Chương VII: THUẬT NGỮ Y HỌC TIẾNG ANH: HỆ TIẾT NIỆU-SINH DỤC
 • Chương VIII: BỆNH ÁN VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM BỆNH ÁN BẰNG TIẾNG ANH

>> Tải sách pdf: So tay nguoi hoc Tieng Anh Y khoa


Tiếng Anh trong trong Y khoa: Kỹ năng giao tiếp (GS.BS Trần Phương Hạnh)

Tiếng Anh trong Y khoa là giáo trình về kỹ năng giao tiếp được GS. BS. Trần Phương Hạnh biên dịch và chú giải từ cuốn “English in Medicine: A Course in Communication Skills” của Eric H. Glendinning và Beverly A. S. Holmström.

Cuốn sách này giúp bạn giao tiếp bằng tiếng anh với bệnh nhân và thân nhân của họ, với các đồng nghiệp y khoa và ban điều hành. Sách cũng giúp bạn làm quen với cách đọc đủ loại y văn, từ những trường hợp bệnh đến các bài báo. Độc giả là sinh viên y khoa sẽ thấy cuốn sách này thật hữu ích trong giai đoạn lâm sàng của quá trình học tập.

Những điểm mới trong ấn bản này:

 • Bệnh án được cập nhật
 • Tham khảo mới về sách và bài báo
 • Các bài làm về nghe được ghi băng lại
 • Bản đối thoại – đầy đủ
 • Các bài làm được mã hóa tùy thuộc kỹ năng
 • Nhiều hình ảnh bổ sung
 • Các địa chỉ hữu ích được cập nhật
 • Các chức vụ mới trong bệnh viện nước Anh

>> Mua sách giấy: Tiếng Anh trong Y khoa (English In Medicine)
>> Tải sách pdf: Tieng Anh trong Y khoa-Ky nang giao tiep
>> Tải sách gốc (EN): English in Medicine: A Course in Communication Skills


Tiếng Anh dành cho Bác sĩ và Y tá

Sách được biên dịch từ cuốn “Practical English for Medical Personnel” bởi các tác giả Nguyễn Trung Tánh, Nguyễn Thành Thư, Phạm Tấn Quyền. Sách Tiếng Anh dành cho giới Bác sĩ & Y tá cung cấp các tình huống giao tiếp trong điều trị, thăm khám giữa bác sĩ, y tá và bệnh nhân.

Với cách trình bày song ngữ Anh – Việt, sách giúp người học dễ dàng tham khảo và thực hành.

Nội dung sách không tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp khô khan mà chủ yếu là xoay quanh các mẩu đối thoại thường gặp trong công việc hằng ngày đối với các nhân viên y tế. Các tình huống trong sách:

 • Unit 1: Đăng ký điều trị
 • Unit 2: Nạn nhân tai nạn giao thông
 • Unit 3: Khoa niệu/Phòng khám niệu
 • Unit 4: Phòng cấp cứu
 • Unit 5: Vấn đề về da
 • Unit 6: Đi khám nha khoa
 • Unit 7: Đứa trẻ bệnh
 • Unit 8: Bệnh nhân tiểu đường
 • Unit 9: Rối loạn bao tử
 • Unit 10: Phòng khám thần kinh
 • Unit 11: Phòng khám mắt
 • Unit 12: Đi khám BS Trung Quốc trị xương
 • Unit 13: Khoa ngoại
 • Unit 14: Bệnh phụ khoa
 • Unit 15: Phòng khám kế hoạch hóa gia đình
 • Unit 16: Ở nhà thuốc bệnh viện
 • Unit 17: Lấy mẫu xét nghiệm
 • Unit 18: Ở khoa X-Quang
 • Unit 19: Chích thuốc
 • Unit 20: Ở quầy thu ngân

>> Mua sách giấy: Tiếng Anh dành cho giới Bác sĩ & Y tá
>> Tải sách pdf: Tieng Anh danh cho gioi Bac si va Y ta


Tiếng Anh đàm thoại dành cho Y tá (Nguyễn Thành Yến)

Sách tiếng anh giao tiếp dành cho y tá – Cuốn sách “Tiếng Anh Đàm Thoại Dành Cho Y Tá” rất cần thiết cho những ai đang và đã làm trong bệnh viện, không chỉ là Y tá mà còn dành cho các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân.

Sách gồm 26 bài học về các tình huống giao tiếp tiếng anh trong bệnh viện

 • Bài 1: Giới thiệu giải thích sơ lược với bệnh nhân nhập viện
 • Bài 2: Sở thích ăn uống và xét nghiệm
 • Bài 3: Đo định lượng nước bệnh nhân hấp thụ và bài tiết và xét nghiệm đặc biệt
 • Bài 4: Điều trị và cấp thuốc
 • Bài 5: Thu thập thông tin
 • Bài 6: Quan sát bệnh nhân đang bị đau và hỏi về việc dị ứng
 • Bài 7: Chỉ dẫn dành cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường
 • Bài 8: Chăm sóc bệnh nhân có chế độ ăn nhạt và liên hệ với bác sĩ
 • Bài 9: Qui trình phẫu thuật
 • Bài 10: Chăm sóc trước ca mổ
 • Bài 11: Theo dõi việc dùng thuốc giảm đau sau ca mổ
 • Bài 12: Động viên bệnh nhân sớm đi lại
 • Bài 13: Tư vấn qua điện thoại và chăm sóc phụ nữ mang thai
 • Bài 14: Chăm sóc sản phụ trong phòng sinh
 • Bài 15: Chăm sóc khi sinh và sau khi sinh
 • Bài 16: Trò chuyện với người mẹ có con bị bệnh
 • Bài 17: Chăm sóc bệnh nhân khoa nhi nhập viện
 • Bài 18: Thu thập thông tin ở phòng cấp cứu
 • Bài 19: Tiến hành chửa trị tại phòng điều trị chứng nhồi máu cơ tim
 • Bài 20: Những chỉ dẫn trong phòng chăm sóc đặc biệt
 • Bài 21: Trấn an bệnh nhân bệnh nặng
 • Bài 22: Bày tỏ sự cảm thông sâu sắc
 • Bài 23: Chỉ dẫn dành cho bệnh nhân nội khoa xuất viện
 • Bài 24: Chỉ dẫn dành cho bệnh nhân xuất viện sau khi mổ
 • Bài 25: Chỉ dẫn dành cho sản phụ và bệnh nhân khoa nhi xuất viện
 • Bài 26: Thủ tục nhập viện, chuyển phòng bệnh và xuất viện.

>> Tải sách pdf: Tieng Anh dam thoai danh cho Y ta


Hỏi bệnh bằng Tiếng Việt – Pháp – Anh (BS Đinh Sơn Mỹ)

Sách nhằm giúp cho các bác sĩ Việt Nam hỏi bệnh người nước ngoài bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp. Các câu hỏi được sắp xếp theo chuyên khoa và đôi khi có thể được chuyển sang dạng bảng câu hỏi để người bệnh xem và trả lời. Một số câu ngoài lĩnh vực hỏi bệnh cũng được đưa vào để tham khảo khi trình bày các hồ sơ bệnh lý bằng tiếng Anh hay Pháp ngữ.

Nhằm giúp cho việc ôn tập và tự kiểm tra được chính xác, phần tiếng Việt được tách in riêng ở phần đầu so với các phần Anh, Pháp ngữ tương ứng in ở sau.

>> Tải sách pdf: Hoi benh bang Tieng Viet-Phap-Anh


Tiếng Anh giao tiếp dành cho bác sĩ và bệnh nhân

Sách tập hợp rất nhiều đoạn đối thoại giữa bác sĩ và bệnh nhân về khám bệnh và triệu chứng thường gặp cùng từ vựng liên quan. Mục đích của sách là giúp bác sĩ và bệnh nhân dễ dàng trao đổi với nhau thông tin liên quan bằng tiếng Anh, qua đó, bác sĩ có thể đưa ra cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

Kèm theo sách là phần âm thanh các đoạn đối thoại với giọng nói của người bản xứ. Để luyện phát âm và luyện nghe nói, bạn có thể sử dụng đĩa MP3, nghe trực tuyến bằng cách quét mã QR hoặc truy cập vào trang web này.

Đây là tài liệu cần thiết và hữu ích dành cho:

 • Tất cả các nhân viên y tế
 • Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có nhu cầu khám, chữa bệnh với bác sĩ là người nước ngoài
 • Sinh viên, học viên các trường Y dược

>> Mua sách giấy: Tiếng Anh giao tiếp dành cho bác sĩ và bệnh nhân
>> Tải file mp3: MP3 Tieng Anh giao tiep danh cho bac si va benh nhan


Tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng

Đây là giáo trình dành cho sinh viên ngành điều dưỡng. Giáo trình này cung cấp ngữ liệu cần thiết để bạn giao tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực y tế, hướng dẫn bạn học từ vựng chuyên ngành phù hợp với mục tiêu của chương trình đào tạo. Dạng thức trình bày đồng nhất, tuần tự và sư phạm giúp bạn có thể sử dụng giáo trình trên lớp với giáo viên hoặc tự học để củng cố kiến thức đã tiếp thu.

Sách được chia thành 12 đơn vị bài học, tập trung vào những tình huống thường gặp nhất trong nghề điều dưỡng đồng thời ôn lại những điểm cơ bản trong tiếng Anh.

Mỗi đơn vị bài học gồm có:

 • Những bài hội thoại minh họa cho các tình huống nghề nghiệp thường gặp (được người bản ngữ thu âm trên CD);
 • Các bài tập về:
  • Kỹ năng nghe hiểu với các câu hỏi về bài hội thoại và bài tập nghe
  • Cách diễn đạt trong văn nói với bài tập đóng vai và đề tài thảo luận
  • Cách diễn đạt trong văn viết với các bài luyện dịch và viết câu theo ngữ cảnh
 • Các bài học ngữ pháp được trình bày cô đọng, dễ hiểu cùng đa dạng các bài tập thực hành giúp bạn dễ dàng hệ thống hóa và nắm vững ngữ pháp căn bản của tiếng Anh;
 • Hình ảnh trực quan hỗ trợ việc hiểu, tiếp thu và ghi nhớ từ vựng chuyên ngành cùng bảng từ Anh-Việt.

>> Mua sách giấy: Tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng


Từ điển Y học Anh-Việt (BS Phạm Ngọc Trí)

Thuật ngữ y học hiện nay ngày càng phức tạp và liên tục có những thay đổi. Cùng với sự nỗ lực đạt đến những thành công trong nghiên cứu y khoa để chế ngự và đẩy lùi bệnh tật, từ ngữ y học đã phát sinh thêm nhiều từ mới quan trọng và cần thiết.

Cuốn Từ điển y học Anh- Việt của BS Phạm Ngọc Trí được biên soạn dựa trên những từ điển uy tín và khoa học của nhiều nước với trọng tâm giải thích rõ ràng từng đề mục, từng từ ngữ để các bạn nắm vững ý nghĩa những từ cần phải tra cứu, và luôn luôn bảo đảm ý nghĩa nội dung của từ gốc.

>> Tải sách pdf: Tu dien Y hoc Anh-Viet


Từ điển Y học Dorland Anh – Việt

Một cuốn từ điển đầy đủ vốn từ và thuật ngữ kèm hướng dẫn phiên âm chuẩn là sách cần thiết để có nền tảng Anh văn chuyên ngành. Cuốn từ điển Dorland nổi tiếng được khuyên dùng bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ và cả các bác sĩ thực hành.

Qua trên 100 năm, Từ điển y bọc Dorland là cuốn sách tham khảo hàng đầu trên thế giới về các thuật ngữ y học. Nhiều thế hệ chuyên gia biên soạn từ điển đã cống hiến sức lực để tái duyệt, chọn lọc kho từ vụng hết sức phong phú mô tả những khu vực trọng yếu của kiến thức y học luôn mở rộng và thay đổi. Nỗ lực ấy cùa họ đã hình thành cuốn từ điển này với trên 118.000 mục từ. minh định hơn 122.000 thuật ngữ.

Ấn bản này ngoài việc tiếp tục truyền thống của Dorland, còn sử dụng trên 1.100 minh họa màu được chọn lọc cẩn thận để bổ sung và làm sáng tỏ các định nghĩa. Cuốn sách không chỉ đẹp và hiện đại về mặt hình thức mà còn dễ sử dụng.

Những phụ lục và bảng biểu cũng được cập nhật và thêm mới cùng danh sách các thuật ngữ Hy Lạp và Latin.

>> Mua sách giấy: Từ điển Y học Dorland Anh – Việt
>> Tải sách gốc (EN): Dorland’s Illustrated Medical Dictionary


Lời kết

Mỗi quyển sách đều có cái hay riêng và đáng đọc, học càng nhiều càng thấm nhiều. Với những đầu sách ở trên mong rằng bạn đọc có những tài liệu cần thiết cho việc rèn luyện Tiếng Anh chuyên ngành Y, từ các thuật ngữ cơ bản đến giao tiếp với bệnh nhân, trao đổi với đồng nghiệp quốc tế. Từ đó có thể nâng cao kiến thức, cập nhật chuyên môn, giao lưu quốc tế và phát triển lên nữa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký Nhận bài viết mới và theo dõi Kênh Youtube

Ống nghe Littmann Classic III

Tải thêm Sách tiếng Việt