[PDF] Sách tiếp cận thực hành trong siêu âm sản phụ khoa GS Alfred Abuhamad

Giới thiệu sách

Siêu âm trong sản phụ khoa: Phương pháp tiếp cận thực hành là cuốn ebook truy cập mở (open access e-book) trình bày một đánh giá toàn diện về siêu âm trong sản khoa và phụ khoa. Sách được biên tập bởi GS Alfred Abuhamad, một chuyên gia quốc tế nổi tiếng về siêu âm sản phụ khoa với sự đóng góp của BS Rabih Chaoui, BS Philippe Jeanty và GS Dario Paladini, những người có kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực này và được công nhận là những chuyên gia trong lĩnh vực hình ảnh siêu âm.

Sách tiếp cận theo thực hành với các thông tin chi tiết trong thực hành của việc khám siêu âm sản phụ khoa, với các chi tiết kỹ thuật như cách cầm và định hướng đầu dò, vận hành thiết bị siêu âm và chẩn đoán các bất thường sản phụ khoa phức tạp. Trình bày xuyên suốt là các kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm của các tác giả và các mẹo khác nhau mà các tác giả sử dụng trong thực hành siêu âm hàng ngày.

Sách cung cấp cho quý độc giả những kiến thức thực tế, nền tảng cơ bản cho bác sĩ, học viên chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ mới vào nghề và những ai muốn học thêm về kỹ thuật siêu âm sản phụ khoa, giúp bạn thành thạo hơn về kỹ thuật, chuyên môn sâu hơn về siêu âm sản phụ khoa. Sách cũng chứa nhiều số liệu, bảng và clip mô tả để cung cấp các thông tin cần thiết và hình ảnh thực tế. nguồn: hinhanhykhoa.com

Cuốn sách này là một ấn bản xuất sắc. Nội dung toàn diện với các hình, video minh họa rất rõ ràng và súc tích, bố cục thân thiện và chuyên nghiệp.

Tóm tắt sách

 • Tiêu đề: Ultrasound in Obstetrics and Gynecology: A Practical Approach
 • Tác giả: Alfred Abuhamad, Emily Walsh, Rabih Chaoui, Philippe Jeanty, Dario Paladini
 • Năm xuất bản: 2014
 • Dạng xuất bản: open access e-book.
 • Sách truy cập miễn phí dạng ebook pdf bởi Eastern Virginia Medical School (EVMS)

Bản dịch Tiếng Việt

 • Bản dịch: Siêu âm trong sản khoa và phụ khoa: một cách tiếp cận thực tế
 • Người dịch: BS Hà Tố Nguyên, BS Nguyễn Quang Trọng, BS Nguyễn Việt Hùng, BS Lâm Thị Ngọc Ánh, Lê Thị Thanh Tú, BS Nguyễn Thị Liên Phương, BS Ngô Thị Kim Loan, BS Nguyễn Xuân Lan, BS Huỳnh Thanh Phương Thảo, BS Nguyễn Thị Thu Trang, BS Nguyễn Thị Cẩm Minh, BS Võ Thanh Mai.
 • Năm xuất bản: 2020
Siêu âm đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực Sản phụ khoa. Để làm siêu âm tốt, người siêu âm cần có kiến thức sâu về kĩ thuật và kĩ năng thực hành tốt để tạo ra các hình ảnh chuẩn cho chẩn đoán và cả hai vấn đề này đều chưa đạt ở nhiều nơi trên thế giới. Do vậy cuốn e-book này nhằm mục đích giúp cải thiện hai vấn đề trên.
– GS Alfred Abuhamad

Ban biên tập và tác giả

Nội dung sách

Sách gồm 3 phần chính: Ba chương đầu tập trung vào các khía cạnh về kĩ thuật và thực hành của siêu âm với các vấn đề như nguyên lý vật lý học của siêu âm, hướng dẫn tiếp cận sử dụng máy siêu âm và các kĩ thuật khi thăm khám siêu âm. Phần hai từ chương thứ 4 đến chương 10 là các vấn đề về sản khoa và phần ba từ chương 11 đến 14 là các vấn đề về phụ khoa.

Chương cuối hướng dẫn các yêu cầu cần có của một kết quả siêu âm, là phần then chốt của việc siêu âm. Chương 10 và chương 14 giới thiệu sự chuẩn hoá các bước cần thiết khi thực hiện một siêu âm cơ bản của sản hay phụ khoa. Sách có đầy đủ bảng biểu, hình ảnh có chú thích và các kinh nghiệm được tích luỹ trong nhiều năm. nguồn: hinhanhykhoa.com

Mục lục chương sách

 1. Nguyên lý vật lý cơ bản của siêu âm dùng trong y khoa
 2. Các đặc tính cơ bản của máy siêu âm
 3. Những khía cạnh về kĩ thuật cuả siêu âm
 4. Siêu âm quí một thai kì
 5. Siêu âm quí hai thai kì
 6. Siêu âm quí ba thai kì
 7. Siêu âm đánh giá song thai
 8. Các bất thường của bánh nhau
 9. Đánh giá lượng ối
 10. Chuẩn hoá các trình tự của qui trình siêu âm sản khoa quí hai và quí ba
 11. Siêu âm đánh giá tử cung không mang thai
 12. Siêu âm đánh giá phần phụ
 13. Thai ngoài tử cung
 14. Chuẩn hoá các bước siêu âm cơ bản vùng chậu nữ
 15. Bảng trả lời kết quả siêu âm

Sách tiếp cận thực hành trong siêu âm sản phụ khoa

Bản dịch Tiếng Việt online

Tải bản dịch Tiếng Việt PDF

 • Định dạng: PDF
 • Dung lượng: 25.1 MB
 • Số trang: 313
 • Miễn phí

Tải bản gốc Tiếng Anh

 • Định dạng: PDF
 • Dung lượng: 30 MB
 • Số trang: 322
 • Miễn phí

Xem thêm

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Tải thêm Ebook tiếng Anh