[Video] Hội thảo Siêu âm Sản phụ khoa nâng cao 2019 GS Laurent Salomon, BS Anne Millischer

Giới thiệu

Hội thảo Siêu âm Sản phụ khoa nâng cao được tổ chức ngày 22 tháng 9 năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do Chi hội siêu âm Việt Nam tổ chức. Hai báo cáo viên chính đến từ Pháp là GS Salomon LaurentBS Anne Millischer.

Báo cáo viên

GS. BS. LAURENT J SALOMON là cố vấn cấp cao của Khoa Sản và Y học bào thai, Bệnh viện Necker-Enfants-Malades và là giáo sư của Đại học Paris Descartes. Ông cũng có bằng Tiến sĩ về Vật lý ứng dụng trong hình ảnh học chức năng bánh nhau, và Thạc sĩ về Thống kê y học.
Ông dành sự quan tâm đặc biệt và có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực y học bào thai nội và ngoại khoa, quản lý đa thai, cũng như các kỹ thuật hình ảnh học trong thai kỳ bao gồm siêu âm và MRI thai.
GS. Salomon hiện là chủ tịch Ủy ban khoa học – Hội Siêu âm Sản Phụ khoa Thế giới (ISUOG) và nguyên là tổng biên tập của Tạp chí Siêu âm Sản Phụ khoa (UOG). Ông cũng tham gia trong hơn 200 bài báo khoa học, viết sách giáo khoa, là nhà đồng sáng lập và quản lý dự án LUMIERE (www.fondation-lumiere.org).

 

BS. MILLISCHER ANNE-ELODIE là chuyên gia chẩn đoán hình ảnh về phụ khoa, thai nhi và nhi khoa tại bệnh viện Necker Enfants Malades.
Bà được đào tạo chuyên sâu về y học hình thái, có nhiều công trình khoa học và các tổng quan chuyên sâu về lĩnh vực y học sinh sản, siêu âm sản khoa, siêu âm phụ khoa và đặc biệt là ứng dụng của cộng hưởng từ trong lĩnh vực sản phụ khoa.

 

 

ThS. BS. LÊ QUANG THANH hiện là Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó trưởng Bộ môn Phụ Sản – Khoa Y – Đại học Quốc Gia TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Chu Sinh TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Nội Tiết Sinh Sản TP.HCM (HOSREM).
Bác sĩ Thanh là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản khoa tại Việt Nam hiện nay. Ông có rất nhiều kinh nghiệm trong chẩn đoán và xử trí thai kì nguy cơ cao, đặc biệt các vấn đề về tiền sản giật và dọa sinh non

 

 

ThS. BS. HÀ TỐ NGUYÊN là Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Từ Dũ, cố vấn tiền sản cao cấp của Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc và là Phó chủ tịch Chi hội Siêu Âm Việt Nam (VSUM).
Bác sĩ Nguyên đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm chẩn đoán sản phụ khoa. Trong lĩnh vực y học bào thai và thai kì nguy cơ cao, bác sĩ Nguyên là một trong những người tiên phong và có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam.

 

 

Nội dung chương trình

Video Hội thảo Siêu âm Sản phụ khoa nâng cao 2019

1. Thai chậm tăng trưởng trong tử cung, GS Laurent Salomon

 

2. Chẩn đoán và xử trí song thai một bánh nhau có thai chậm tăng trưởng chọn lọc, ThS BS Hà Tố Nguyên

 

3. Đánh giá bánh nhau trên siêu âm và MRI, BS Anne Millischer

 

4. Tiên đoán và dự phòng sẩy thai và sinh non: Chúng ta đang có gì và mong đợi gì? ThS BS Lê Quang Thanh

 

5. Tiền sản giật: Hành động sớm, tầm soát sớm, GS Laurent Salomon

 

6. Bất thường lồng ngực: Từ siêu âm đến MRI, BS Anne Millischer

 

7. Bất thường hệ thần kinh: Từ siêu âm đến MRI, ThS BS Hà Tố Nguyên

 

8. Vai trò của siêu âm trong chuyển dạ, GS Laurent Salomon

 

9. Chiến lược sàng lọc lệch bội và ứng dụng trong thực hành siêu âm tiền sản của xét nghiệm cfDNA theo các khuyến cáo mới của ISUOG, GS Laurent Salomon

 

10. Bất thường hệ tiêu hóa và thành bụng: Từ siêu âm đến MRI, BS Anne Millischer

 

Xem thêm:

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Tải thêm Video Siêu âm Sản phụ khoa