[Video] Hội thảo Siêu âm Tim thai nâng cao GS Mark Sklansky

Hoi thao Sieu am Tim thai nang cao GS Mark Sklansky

Giới thiệu

Siêu âm chẩn đoán các bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em, đặc biệt là siêu âm tim thai chẩn đoán các bệnh tim bẩm sinh là một trong những kỹ thuật khó trong chẩn đoán hình ảnh. Mặc dù đã được áp dụng phổ biến trên thế giới từ những năm 80 của thế kỷ trước nhưng siêu âm tim bào thai mới phát triển và phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Để giúp phát triển chuyên sâu về kiến thức, kỹ thuật cũng như chẩn đoán bệnh lý tim thai, Chi hội Siêu âm Việt Nam (VSUM) tổ chức Hội thảo Siêu âm Tim thai nâng cao do GS Mark Sklansky, Giám đốc Y khoa trung tâm Tim nhi, Trưởng đơn vị Tim bào thai của Đại học California, Los Angeles (UCLA) thuyết giảng. Hội thảo diễn vào ngày 04/08/2018 tại TP HCM và ngày 09/08/2018 tại TP Hà Nội. Chương trình được SAMSUNG tài trợ độc quyền.

GS Mark Sklansky được xem là một trong những giáo sư đầu ngành trên thế giới về lãnh vực siêu âm tim nhi lẫn tim bào thai. GS cũng là một trong những người tiên phong ứng dụng siêu âm 3D trong lĩnh vực tim thai. Đây là lần đầu tiên Giáo sư đến giảng bài tại Việt nam.

Hoi thao sieu am tim nang cao - GS Mark Skylansky

Tại Hội thảo GS Mark Sklansky đã chia sẻ các nội dung: Hình ảnh học tim thai những điểm chúng ta làm chưa đúng; Cách tiếp cận từng vùng khi siêu âm khảo sát tim thai; Hội chứng đồng dạng: những điều cơ bản khi chẩn đoán trên tim thai; Hướng dẫn thực hành; Các bất thường trên mặt cắt 4 buồng tim; Các bất thường trên mặt cắt buồng thoát; Loạn nhịp tim chẩn đoán và xử trí; Siêu âm 3D tim thai: quá khứ hiện tại và tương lai.

Đặc biệt có phần hướng dẫn thực hành do GS Mark Sklansky trực tiếp siêu âm thai phụ để làm rõ cách thức đặt đầu dò, tối ưu hóa hình ảnh, kỹ thuật quét, chọn góc…

Nội dung chương trình

Hoi thao sieu am tim nang cao - Noi dung chuong trinh


Video Hội thảo Siêu âm Tim thai nâng cao

Siêu âm sàng lọc tim thai theo hướng dẫn thực hành ISUOG, ThS. BS. Hà Tố Nguyên

 

Hình ảnh học tim thai những điểm chúng ta làm chưa đúng, GS Mark Sklansky

 

Cách tiếp cận từng vùng khi siêu âm khảo sát tim thai, GS Mark Sklansky

 

Hội chứng đồng dạng: những điều cơ bản khi chẩn đoán trên tim thai, GS Mark Sklansky

 

Các bất thường trên mặt cắt 4 buồng tim, GS Mark Sklansky

 

Các bất thường trên mặt cắt buồng thoát, GS Mark Sklansky

 

Loạn nhịp tim chẩn đoán và xử trí, GS Mark Sklansky

 

Nguồn tham khảo: CHI HỘI SIÊU ÂM VIỆT NAM, Video: SAMSUNG MEDISON


Xem thêm:

 

Tải thêm Video Siêu âm Sản phụ khoa