Tổng hợp khóa học Siêu âm Mạch máu ở TP HCM

Giới thiệu

TP HCM hiện nay là một trong những trung tâm đào tạo y khoa lớn của cả nước. Về siêu âm thì HCM cũng là một trong những cái nôi đầu tiên tiếp cận và đào tạo siêu âm ở miền Nam. Các cơ sở đào tạo lớn là Trường Đại học Y dược HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, BV Chợ Rẫy, BV Từ Dũ, Trung tâm Y khoa Medic (Hòa Hảo), Viện Tim HCM…

Hiện nay nhu cầu đào tạo về siêu âm ngày càng nhiều, các bác sĩ chuyên khoa nào cũng cần biết về chẩn đoán hình ảnh nói chung và siêu âm nói riêng. Vì vậy mà các khóa học được tổ chức và tuyển sinh liên tục. Tuy nhiên mỗi cơ sở đào tạo được tổ chức với thời gian khác nhau và mỗi nơi đều có thế mạnh chuyên sâu riêng.

Bài viết này nhằm giới thiệu các khóa học Siêu âm mạch máu ở TP HCM (cập nhật đầu năm 2019) để các Bác sĩ lựa chọn phù hợp với thời gian, nhu cầu và chi phí của mình. Đây là các khóa học tuyển sinh tập trung và có thông báo thời gian chiêu sinh cụ thể. Với các bác sĩ học theo dạng cơ quan cử đi học cầm tay chỉ việc tại bệnh viện thì không cần theo thời gian cụ thể mà liên hệ trực tiếp với Phòng Đào tạo-Chỉ đạo tuyến của bệnh viện (tiếp nhận thường xuyên).


Các khóa học Siêu âm Mạch máu ở TP HCM

Khóa học Siêu âm Mạch máu, BV Chợ Rẫy

– Thông báo khóa học mới choray.vn/ttchidaotuyen

– Thời gian học: 3 tháng

– Học phí: 12 triệu/khóa

– Giảng viên: các bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại khoa Siêu âm – Thăm dò chức năng

– Nội dung bao gồm kỹ thuật siêu âm mạch máu cơ bản và nâng cao, các bệnh lý mạch máu thường gặp. Học lý thuyết và thực hành tại khoa Siêu âm – Thăm dò chức năng, BV Chợ Rẫy.

– Liên hệ: Trung tâm đào tạo – Chỉ đạo tuyến, BV Chợ Rẫy. Lầu 11, Tòa nhà D, BV Chợ Rẫy.

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:


Khóa học Siêu âm Mạch máu, TTYK Medic

TTYK Medic hiện tại là một cơ sở tư nhân nhưng là cái nôi đào tạo siêu âm lâu đời ở miền Nam từ trước đến giờ. Các khóa học Medic liên kết với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (PNT) chủ yếu dạy và thực hành tại Medic, chứng chỉ được cấp bởi Trường PNT.

TTYK Medic thường xuyên có các lớp siêu âm liên tục, mỗi năm có các khóa Siêu âm Tổng quát, Siêu âm Sản phụ khoa, Siêu âm Mạch máu, Siêu âm Cơ xương khớp và mới nhất là khóa Siêu âm Tim mạch tổ chức khóa 1 vào cuối năm 2018.

– Thông báo khóa học mới:

– Thời gian: 3 tháng. Mỗi năm thường có 1 lớp tổ chức vào tháng 8.

– Học phí: 7 triệu

– Giảng viên: hầu hết là các thầy cô từ Đại học PNT và các Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm tại Medic.

– Nội dung: Nội dung lý thuyết cơ bản đầy đủ bao gồm siêu âm mạch máu từ cơ bản đến nâng cao. Thực hành: kiến tập tại trung tâm Medic và học viên được sử dụng máy tại các phòng lab do Samsung Sono School tài trợ.

– Liên hệ: Phòng Quản lý đào tạo (phòng số 9), Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:


Khóa học Siêu âm Thực hành mạch máu, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Khóa học Siêu âm Thực hành mạch máu là khóa học mới của Trường Đại học Y khoa PNY, được tổ thức khóa 1 vào tháng 6 năm 2017.

– Thông báo khóa học mới: pqldt.pnt.edu.vn

– Thời gian: 6 tháng.

– Học phí: 10 triệu

– Giảng viên: hầu hết là các thầy cô từ Đại học Y khoa PNT

– Nội dung: Nội dung lý thuyết cơ bản đầy đủ bao gồm siêu âm mạch máu từ cơ bản đến nâng cao. Thực hành: tại các bệnh viện lớn ở TP HCM

– Liên hệ: Phòng Sau đại học (lầu 2, khu A1), Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

– Thông báo tuyển sinh và nội dung chương trình đào tạo:


Tóm tắt các khóa học

Cơ sở đào tạoThời gian họcHọc phí
Khóa học Siêu âm Mạch máu, BV Chợ Rẫy3 tháng12 triệu
Khóa học Siêu âm Mạch máu, TTYK Medic3 tháng7 triệu
Khóa học Siêu âm Thực hành mạch máu, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch6 tháng10 triệu

Các khóa học siêu âm khác ở HCM

Xem thêm


Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận được thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký tại Form nhận bản tin và theo dõi tại kênh Youtube

Tải thêm Blog Y khoa