SÁCH HAY CỦA CÁC TÁC GIẢ NỔI TIẾNG SẼ TRÌNH BÀY TẠI VSUM 4 (KEY SPEAKER VSUM 4)

Sách hay VSUM 4

GIỚI THIỆU VSUM 4

Hội nghị Siêu âm Việt Nam lần 4 do Chi hội Siêu âm Việt Nam (VSUM) tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 10-11/01/2020 tại TP Đà Nẵng. Chương trình chính sẽ cập nhật những kiến thức thiết yếu và những hướng dẫn mới nhất của các Hiệp hội nghề nghiệp có uy tín trên thế giới cho các bác sĩ siêu âm.

Trong hội nghị sẽ có các bài giảng của chuyên gia hàng đầu đến từ Hiệp hội Siêu âm Thế giới và chuyên gia các nước, bao quát tất cả các lĩnh vực siêu âm: bụng tổng quát, phần mềm, đàn hồi mô, tim, mạch máu, nhi khoa, cấp cứu, can thiệp… Ngoài ra còn có 2 Khóa học tiền hội nghị tổ chức vào chiều ngày 09/1/2020: Vai trò của siêu âm đàn hồi mô trong thực hành lâm sàng và Siêu âm tầm soát dị tật thai quý I.

KEY SPEAKER VSUM 4

VSUM đã giới thiệu các chuyên gia nổi tiếng thế giới là KEY SPEAKER VSUM 4: GS Abuhamad Alfred, GS Dieter Nürnberg, GS Richard Barr. Thông tin về các giáo sư và đăng ký VSUM4 tại trang chủ VSUM (fb/sieuamvietnam), chúng tôi trích dẫn lại dưới đây. Các tác giả này có nhiều sách rất hay, nổi tiếng toàn thế giới và chúng tôi đã tổng hợp các sách được VSUM giới thiệu.

KEY SPEAKER VSUM 4: GS Abuhamad Alfred

VSUM trân trọng giới thiệu với quí đồng nghiệp GS Abuhamad Alfred, đến từ Eastern Virginia Medical School Norfolk, Virginia sẽ là giảng viên chính của các phiên siêu âm sản phụ khoa tại hội nghị VSUM 4 ngày 9-11 tháng 01 năm 2020 tại TP Đà nẵng.

Ông nguyên là chủ tich của hội y học mẹ và thai (Immediate past president Society of Maternal-Fetal Medicine- SMFM), nguyên chủ tịch hội siêu âm Hoa kì (past president of American Institute for Ultrasound in Medicine -AIUM), ông cũng là thành viên danh dự hội siêu âm sản phụ khoa thế giới (Honorary Member, Outreach Committee- ISUOG).

Ông là tác giả chính của cuốn sách E-book nổi tiếng “Hướng tiếp cận thực hành siêu âm sản phụ khoa”, là sách gối đầu giường của các BS thực hành siêu âm SPK trên thế giới và đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ông cùng với GS Rabih Chaoui đã biên soạn ra cuốn sách siêu âm tim thai rất hay và vô cùng dễ hiểu đã được tái bản lần 3. Cuốn sách mới nhất của Ông xuất bản năm 2017 là siêu âm tầm soát dị tật ở quí 1 thai kì. Ông được vinh danh ở hội nghị thường niên siêu âm sản phụ khoa thế giới lần thứ 29 tháng 10 vừa qua ở Berlin vì sự nghiệp giáo dục và cống hiến cho khoa học.

Các đồng nghiệp sẽ có cơ hội được nghe giáo sư Abuhamad Alfred thuyết giảng những từ những vấn đề cơ bản trong thực hành siêu âm SPK cho đến những vấn đề khó như siêu âm tầm soát dị tật tim thai và những vấn đề mới hiện nay là siêu âm tầm soát dị tật thai ở quí 1 tại hội nghị VSUM 4.

Sách của GS Abuhamad Alfred:

1. A Practical Guide to Fetal Echocardiography: Normal and Abnormal Hearts (Hướng dẫn thực hành siêu âm tim thai)

2. Ultrasound in Obstetrics and Gynecology: A Practical Approach (Tiếp cận thực hành Siêu âm sản phụ khoa)

3. First Trimester Ultrasound Diagnosis of Fetal Abnormalities (Siêu âm chẩn đoán bất thường thai trong ba tháng đầu)

A Practical Guide to Fetal Echocardiography 3ed

 

KEY SPEAKER VSUM 4: GS Richard Barr

Siêu âm đàn hồi mô (Elastography) là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh giúp đánh giá mức độ đàn hồi, độ cứng của một cấu trúc mô (tissue). Nó được ứng dụng trong thực hành lâm sàng của y học từ những năm đầu của thập niên 1990.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, kĩ thuật siêu âm đàn hôi mô ngày càng cải thiện và hỗ trợ nhiều hơn cho kĩ thuật siêu âm kinh điển (siêu âm 2D). Nó giúp phân biệt được sự thay đổi tính chất đàn hồi mô của một cấu trúc đó là một quá trình sinh lý hay là một tình trạng bệnh lý thật sự. Do vậy hiện nay siêu âm đàn hồi mô đã được đưa vào qui trình thường qui trong việc đánh giá các bệnh lý như xơ gan, mức độ lành ác của các tổn thương vú.

Gs Richard Barr hiện là giáo sư điện quang tại Northeast Ohio Medical University, tổng biên tập tạp chí Journal of Ultrasound in Medicine -Mỹ. Ông là tác giả của hai cuốn sách rất nổi tiếng trong lĩnh vực siêu âm đàn hồi mô: (1) Siêu âm đàn hồi mô: Hướng tiếp cận thực hành và (2) Siêu âm đàn hồi vú.

Trân trọng kính mời quí đồng nghiệp tham dự hội nghị VSUM 4 sẽ diễn ra tại TP Đà nẵng từ ngày 9-11/01/2020 để được nghe GS Richard Barr giảng dạy về siêu âm đàn hồi mô, từ những nguyên lý cơ bản cho đến qui trình tiếp cận theo chuẩn quốc tế của siêu âm đàn hồi mô của gan và vú , hai lãnh vực mà siêu âm đàn hồi mô thật sự có giá trị hữu ích hơn siêu âm 2D.

Sách của GS Richard Barr:

4. Elastography: A Practical Approach (Tiếp cận thực hành Siêu âm đàn hồi mô)

5. Breast Elastography (Siêu âm đàn hồi vú)

Elastography: A Practical Approach Richard Barr reast Elastography Richard Barr

 

KEY SPEAKER VSUM 4: GS Dieter Nürnberg

GS Dieter Nürnberg hiện là trưởng khoa Đại học Y khoa ở Brandenburg Theodor Fontane Germany, thành viên hội đồng giáo dục Hội tiêu hóa gan mật Châu Âu (UEMS), Tổng thư kí hội siêu âm thế giới (WFUMB), chủ tịch hội siêu âm Đức 2008-2010 (DEGUM).

Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về siêu âm tiêu hóa và gan mật. Cuốn sách Siêu âm chẩn đoán phân biệt (Differential Diagnosis in Ultrasound Imaging) là best-selling của nhà xuất bản Thieme. Ông cũng là người rất nổi tiếng về lĩnh vực siêu âm can thiệp. Cuốn sách Hướng dẫn thực hành siêu âm can thiệp: (Interventional Ultrasound : A Practical Guide and Atlas) được xem là một trong những cuốn sách hay nhất trình bày các thủ thuật can thiệp hiện đại trong lĩnh vực tổng quát.

VSUM rất hân hạnh được GS Dieter Nürnberg nhận lời tham dự giảng bài tại Hội nghị siêu âm toàn quốc lần thứ 4 ngày 9-11/01/2020 tại TP Đà nẵng. Kính mời quí đồng nghiệp tham dư hội nghị VSUM 4 để có cơ hội được nghe một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lãnh vực siêu âm tiêu hóa gan mật và siêu âm can thiệp thuyết giảng.

Sách của GS Dieter Nurnberg:

6. Differential Diagnosis in Ultrasound Imaging (Siêu âm Chẩn đoán phân biệt)

7. Interventional Ultrasound: A Practical Guide and Atlas (Hướng dẫn thực hành và atlas Siêu âm can thiệp)

Differential Diagnosis in Ultrasound Imaging Dieter Nurnberg  Interventional Ultrasound: A Practical Guide and Atlas Dieter Nurnberg

Sách được định dạng pdf, một số sách định dạng epub và chúng tôi đã convert sang pdf để các anh chị dễ đọc hơn tuy bố cục không đẹp lắm.

Hầu hết sách chưa được phép chia sẻ rộng rãi nên chúng tôi sẽ gửi qua fanpage (fb/hinhanhykhoacom). Anh chị comment tên sách nào cần và địa chỉ email để nhận ebook.

 

Trong thời gian chờ VSUM 4, mời các bác xem lại bài trong Hội nghị siêu âm Việt Nam lần trước:


Tải thêm Ebook tiếng Anh