[PDF] Contrast Media Safety Guidelines 10.0 (Bản chính thức ESUR 2018)

Contrast Media Safety Guidelines 10.0 (ESUR 2018)

Giới thiệu

Thuốc tương phản được sử dụng trong Chẩn đoán hình ảnh ngày càng nhiều, giúp chẩn đoán nhiều bệnh chính xác hơn và tạo điều kiện để phát hiện các tổn thương nhỏ, tăng giá trị và hiệu quả chẩn đoán. Tuy nhiên thuốc tương phản cũng có những tác dụng phụ và có thể tử vong như những trường hợp báo chí đã nêu trong những năm qua.

Contrast Media Safety Guidelines” là tài liệu uy tín hướng dẫn về thuốc tương phản được phát hành rộng rãi bởi Ủy ban an toàn về thuốc tương phản, Hội hình ảnh Niệu-Dục Châu Âu (ESUR). Bản hướng dẫn đầu tiên bắt đầu từ năm 1994 và cập nhật trung bình mỗi 2-3 năm. Trong các năm qua, hơn 200.000 bản đã được in và dịch sang nhiều ngôn ngữ. Mặc dù các loại thuốc tương phản đang được sử dụng hiện tại đã có mặt trên thị trường nhiều năm, nhưng những thay đổi nhỏ về các tác dụng không mong muốn của thuốc tương phản được quan tâm cập nhật.

Phiên bản 10 của Bản hướng dẫn được ban hành năm 2018, bao gồm cập nhật về các phản ứng cấp không mong muốn của thuốc tương phản gadolinium và các thông tin khác về gadolinium, tổn thương thận cấp sau khi tiêm thuốc tương phản (PC-AKI) và liên quan của hội chứng đa u tủy với thuốc tương phản.

Bản hướng dẫn này cũng đã được Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam dịch sang Tiếng Việt, phát hành làm tài liệu phục vụ Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân toàn quốc lần thứ 21 tổ chức tại Đà Nẵng năm 2019. Truy cập bản Tiếng Việt: Hướng dẫn ESUR về thuốc tương phản 2018 (phiên bản 10)

Contrast Media Safety Guidelines 10.0 (Bản chính thức ESUR 2018)

Bản chính thức ESUR 2018 online

 

Tải về pdf

  • Định dạng: PDF
  • Số trang: 46 trang
  • Dung lượng: 175 MB
  • Miễn phí

Bản Tiếng Việt

Bản Tiếng Việt được Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam phát hành làm tài liệu phục vụ Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân toàn quốc lần thứ 21 tổ chức tại Đà Nẵng năm 2019. Để thuận lợi hơn trong việc tra cứu cách sử dụng, các biến chứng, tai biến và cách xử trí khi sử dụng thuốc tương phản, chúng tôi đưa bản Tiếng Việt lên website truy cập online.

Truy cập bản Tiếng Việt: Hướng dẫn ESUR về thuốc tương phản 2018 (phiên bản 10)

Xem thêm:

Tải thêm Ebook tiếng Anh