Hướng dẫn tải video từ Youtube về máy tính

Giới thiệu

Youtube hiện nay là nguồn video lớn nhất trên thế giới. Các video bài giảng của HÌNH ẢNH Y KHOA cũng được upload lên Youtube để lưu trữ và giới thiệu đến bạn đọc. Tuy nhiên Youtube là kênh online cần phải có mạng Internet để xem liên tục. Do đó phát sinh một nhu cầu cần thiết là tải những video trên Youtube về xem offline trên máy khi rãnh rỗi, và cũng dễ dàng nghiền ngẫm hơn.

HÌNH ẢNH Y KHOA xin giới thiệu cách tải video Youtube nhanh và đơn giản nhất có thể, bạn có thể ứng dụng ngay để tải những video bài giảng chẩn đoán hình ảnh từ Kênh Youtube này.

Cách tải video YouTube về máy tính, laptop

Dùng trình duyệt Cốc Cốc

Đây là cách nhanh và đơn giản nhất. Mặc định sau khi cài đặt Cốc Cốc đã có kèm theo extension Savior giúp tải video.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải và cài đặt Cốc Cốc, mở video YouTube và nhấn nút Tải Xuống tại giao diện chính.

Sau đó Lựa chọn định dạng file Video phù hợp, và nhấn nút Tải Xuống để bắt đầu download video YouTube.

Tải video từ Cốc Cốc
Tải video từ Cốc Cốc

Cốc Cốc là một trình duyệt web của Việt Nam có nhân Chronium của Google, trang chủ coccoc.com

Dùng trình duyệt Firefox và cài Add-on hỗ trợ

1-Click YouTube Download là một add-on mã mở rất dễ sử dụng của Firefox. Add-on này cho phép người dùng tải tất cả các loại video từ Youtube chỉ với một lần click chuột.

Add-on này sẽ thêm một đường link nhỏ trong YouTube để download video và nhạc trong 3GP, MP4 HD (High Definition), MP4 chất lượng cao và FLV. Đây là một trong những công cụ nhẹ và đơn giản nhất giúp bạn download video trên YouTube. Hạn chế của add-on này là không hiển thị quá trình tải video, cho nên nếu không để ý thì sẽ khá bất tiện trong lúc theo dõi.

Dùng trình duyệt Chrome và cài extension hỗ trợ

Nếu Chrome là trình duyệt ưa thích của bạn, hãy mở Chrome và tải về extension YouTube Video Downloader. Chrome sẽ yêu cầu bạn xác nhận muốn cài tiện ích này. Sau khi nhấn nút Add, ở góc bên phải màn hình sẽ có một thông báo cho biết bạn đã cài YouTube Video Downloader.

Sau đó, truy cập vào YouTube và click vào bất kì đoạn video nào bạn muốn tải về. Ngay phía dưới nút Subscribe sẽ là nút Download Video màu đỏ. Khi bạn click vào nút này, Chrome sẽ mở tab mới.

Click vào trang web này để xem danh sách các mức chất lượng có sẵn của video. Bạn nên tải về file MP4. Nhấn nút Download màu xanh bên cạnh phiên bản MP4 và click vào nút này để tải về video bạn muốn. Đoạn video đang được download sẽ được hiển thị trên một nút ở cạnh dưới cửa sổ Chrome. Khi đã tải về xong, bạn có thể click trực tiếp vào nút này để mở video.

Dùng trình duyệt Edge trên Windows 10

Với trình duyệt Edge mặc định trên Windows 10, bạn có thể tải về các extension miễn phí trên trên Windows Store. Các extesion giúp tải video từ từ YouTube, Vimeo và nhiều trang web khác được đánh giá cao là GetThemAll và Video Download Professional.

  • Bạn có thể tham khảo cách dùng GetThemAll tại đây
  • Sử dụng Video Download Professional tại đây

Một số cách khác

  • Cài phần mềm tăng tốc download trên máy tính: ví dụ như Internet Download Manager (IDM). Đây là phần mềm tốt tuy nhiên có tính phí.
  • Dùng phần mềm chuyên dụng chuyên dùng để tải video từ Youtube
  • Dùng các công cụ online: sử dụng các trang web hỗ trợ tải về từ link youtube gốc, tuy nhiên không khuyến khích dùng cách này vì chậm và không thuận tiện lắm.

Tải thêm Tin học ứng dụng