[Video] Hội thảo Siêu âm đánh giá khối u buồng trứng theo IOTA 2019 GS Dirk Timmerman

Hội thảo Siêu âm đánh giá khối u buồng trứng theo IOTA 2019 GS Dirk Timmerman

Giới thiệu

Siêu âm là một phương tiện chẩn đoán hình ảnh phổ biến và giúp phát hiện khá tốt khối u buồng trứng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu siêu âm chỉ dừng lại ở việc phát hiện có khối u buồng trứng mà không đưa ra chẩn đoán hướng đến khối u lành hay ác để giúp các nhà phụ khoa định hướng việc điều trì thì bác sĩ siêu âm thật sự chưa làm hết vai trò của mình.

Với mục đích nâng cao trình độ và cập nhật các kiến thức mới trong lĩnh vực siêu âm đánh giá các khối u buồng trứng, Chi hội siêu âm Việt Nam (VSUM) đã mời GS Dirk Timmerman, là sáng lập viên chính và nhà điều hành International Ovarian Tumour Analysis Group (IOTA), là một trong những chuyên gia hàng đầu trên thế giới hiện nay về lãnh vực siêu âm phụ khoa, đến thuyết giảng tại Hà Nội (ngày 22/04/2019) và TP Hồ Chí Minh (ngày 26/04/2019). GS Dirk Timmerman đã trình bày nhiều bài giảng cập nhật và hướng dẫn chi tiết về cách đánh giá khối u buồng trứng theo IOTA toàn diện và chính xác nhất.

Các nhà tài trợ chính: Samsung, GE, Philips, Mindray

 

Giới thiệu Giáo sư Dirk Timmerman và IOTA

  • GS Dirk Timmerman là giáo sư sản phụ khoa tại Viện đại học Leuven (KU Leuven), Vương Quốc Bỉ. Ông là chủ tịch Hội đồng y khoa của Bệnh viện đại học Leuven, đồng thời là trưởng Đơn vị siêu âm phụ khoa của bệnh viện. Ông còn giữ chức vụ cố vấn lâm sàng cấp cao của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học Flander. GS từng là chủ biên của tạp chí Siêu âm sản phụ khoa (UOG) và hiện là phó chủ tịch Ủy ban khoa học hàn lâm của Hiệp hội siêu âm sản phụ khoa Thế giới (ISUOG). Ông là một trong ba nhà sáng lập ra International Ovarian Tumour Analysis Group (IOTA) vào năm 1999, và hiện là chủ tịch điều hành của tổ chức này. GS Timmerman đã được trao nhiều giải thưởng danh giá để ghi nhận những đóng góp của ông trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học như Baillet Latour (năm 2014), Ad Eudem của RCOG-London (2014), William J. Fry Memorial Lecture Award của AIUM (2016)…
  • IOTA là một tổ chức với trên 50 trung tâm chuyên sâu về chẩn đoán ung thư buồng trứng trên toàn thế giới. Là một hội nghề nghiệp rất uy tín trực thuộc Hiệp hội siêu âm sản phụ khoa thế giới (ISUOG), IOTA đã công bố nhiều nghiên cứu có giá trị về việc ứng dụng thuật toán trong lượng giá độ lành ác của khối u buồng trứng trên siêu âm. Nhờ vậy, ung thư buồng trứng được chẩn đoán chính xác và phát hiện khi còn ở giai đoạn sớm hơn, góp phần cải thiện đáng kể tiên lượng của bệnh lý ác tính này.

IOTA 2019_GS Dirk Timmerman

 

Nội dung Hội thảo Siêu âm đánh giá khối U Buồng trứng theo IOTA 2019

IOTA 2019_Noi dung chuong trinh

Tài liệu hội thảo

Đọc online

 

Tải về

  • Định dạng: PDF
  • Số trang: 76 trang
  • Dung lượng: 10 MB
  • Miễn phí

Video Hội thảo Siêu âm đánh giá khối U Buồng trứng theo IOTA 2019

Cách mô tả một khối u phần phụ, các thuật ngữ và định nghĩa theo IOTA, ThS BS Hà Tố Nguyên

 

Các quy luật và mô tả đơn giản theo IOTA và cách ứng dụng, GS Dirk Timmerman

 

Mô hình ADNEX-IOTA, Ca lâm sàng: thuật ngữ, các quy luật và mô hình IOTA để đánh giá các khối u buồng trứng, GS Dirk Timmerman

 

Sàng lọc ung thư buồng trứng, BS CKI Nguyễn Bá Mỹ Nhi

 

Chẩn đoán hình ảnh khối u buồng trứng: Khi nào cần chỉ định MRI và CT, TS BS Võ Tấn Đức

 

Nguồn tham khảo: CHI HỘI SIÊU ÂM VIỆT NAM, Video: SAMSUNG MEDISON

Xem thêm:

Tải thêm Video Siêu âm Sản phụ khoa