[Video] Siêu âm bất thường hệ thần kinh thai nhi – ThS.BS. Hà Tố Nguyên (SA SPK BVTD 07)

Giới thiệu

Phát hiện dị tật bẩm sinh hệ thần kinh trung ương thai nhi là một trong những vấn đề quan trọng khi siêu âm thai. Với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại, hiện tại có thể phát hiện sớm hơn và tốt hơn các dị tật này.

Bài giảng Siêu âm bất thường hệ thần kinh thai nhi của ThS.BS. Hà Tố Nguyên hướng dẫn cách siêu âm hệ thần kinh trung ương và các bất thường thường gặp.

Nội dung quan trọng là các mặt cắt axial, sagittal, coronal cần thiết để xác định các cấu trúc giải phẫu bình thường và cách đo các chỉ số. Từ đó nhận dạng các bất thường và chẩn đoán các bất thường hệ thần kinh trung ương thường gặp như bất thường hộp vách trong suốt, bất sản thể chai, não thất duy nhất, các bất thường hố sau…

Đây là bài giảng thứ 7 trong Khóa học Siêu âm Sản Phụ khoa của BV Từ Dũ (cập nhật 2023).

Các video bài giảng sẽ được cập nhật liên tục trên trang web, mời bạn đọc theo dõi hoặc đăng ký nhận thông báo bài viết mới.

Xem thêm: Hướng dẫn Siêu âm cơ bản và khảo sát chuyên sâu hệ thần kinh của Hiệp hội siêu âm sản phụ khoa thế giới (ISUOG)


Siêu âm bất thường hệ thần kinh thai nhi

Giảng viên: ThS.BS. Hà Tố Nguyên


Tài liệu tham khảo khóa học

Bài giảng khóa học

Hướng dẫn thực hành ISUOG tiếng Việt

Sách Hướng dẫn thực hành siêu âm tim thai

Sách tham khảo tiếng Việt

Sách tham khảo tiếng Anh

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký Nhận bài viết mới và theo dõi kênh Youtube

Tải thêm Video Siêu âm Sản phụ khoa