[Video] Vai trò sàng lọc của siêu âm quý 1 trong thời đại tiền sản không xâm lấn – ThS.BS. Hà Tố Nguyên (SA SPK BVTD 03)

Giới thiệu

Siêu âm thai sớm hiện ngày càng quan trọng trong việc sàng lọc thai kỳ có nguy cơ và từ đó có biện pháp dự phòng, can thiệp để giảm tần suất hoặc mức độ nghiêm trọng của các biến chứng.

Bài giảng Vai trò sàng lọc của siêu âm quý 1 trong thời đại tiền sản không xâm lấn của ThS.BS. Hà Tố Nguyên cập nhật hướng dẫn từ FMF và vai trò của siêu âm 12 tuần trong việc tầm soát lệch bội, tầm soát tiền sản giật, tầm soát thai chậm tăng trưởng và xác định số bánh nhau trong song thai.

Một trong những nội dung quan trọng của bài giảng là tầm soát hội chứng DOWN, bao gồm cách đo độ mờ da gáy (NT) và hướng dẫn các mặt cắt chuẩn. Bài giảng rất cần thiết và cập nhật với các bác sĩ làm siêu âm sản khoa.

Đây là một trong các bài giảng đầu tiên của Khóa học Siêu âm Sản Phụ khoa của BV Từ Dũ (cập nhật 2023).

Các video bài giảng sẽ được cập nhật liên tục trên trang web, mời bạn đọc theo dõi hoặc đăng ký nhận thông báo bài viết mới.

Xem thêm: Hướng dẫn thực hành Siêu âm quý 1 thai kỳ của Hiệp hội Siêu âm sản phụ khoa thế giới (ISUOG)


Vai trò sàng lọc của siêu âm quý 1 trong thời đại tiền sản không xâm lấn

Giảng viên: ThS.BS. Hà Tố Nguyên


Tài liệu tham khảo khóa học

Bài giảng khóa học

Hướng dẫn thực hành ISUOG tiếng Việt

Sách Hướng dẫn thực hành siêu âm tim thai

Sách tham khảo tiếng Việt

Sách tham khảo tiếng Anh

Trang web đang upload liên tục các video bài giảng và tài liệu chẩn đoán hình ảnh. Để nhận thông báo về các bài viết mới nhất, vui lòng đăng ký Nhận bài viết mới và theo dõi kênh Youtube

Tải thêm Video Siêu âm Sản phụ khoa